Toán 12 Tính giá trị m làm cho hàm số có GTLN

pdieu13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
14
3
6

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$y'=4x^3-12mx$
y'=0 <=>x=0 $x=_-^+\sqrt{3m}$
*)m<0 hàm có 1 nghiệm
=> max tại y(-2)=$16-24m+m^2=\frac{4}{9}$
=>m...
*)m>0
khi đó max trên [-2;1]
nếu $-\sqrt{6m} \leq -2$ và $\sqrt{6m} \geq 1$
là y(0)=$m^2=\frac{4}{9}$
.....=>m
nếu $-2 <-\sqrt{6m} <\sqrt{6m}<1$
=> max tại y(-2) =$16-24m+m^2=\frac{4}{9}$
=>m=....
 
Top Bottom