Toán 10 Tính giá trị lượng giác

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần gấp ạ!

Bài 1: Tính giá trị [imath]E = \dfrac{(2a.\cos 60^o)^3 - (b.\cot 45^o)^3 + (3ab. \sin 0^o)^2}{ (5a.\cos 90^o)^3 + 2a.\sin 30^o - 2b.\cos 45^o}[/imath]

Bài 2: [imath]D = \cos ^23^o + \cos ^2 23^o + \cos ^2 45^o + \cos ^267^o + \cos ^2 87^o[/imath]

[imath]E = 16.\tan 37^o. \cos 120^o .\cot 143^o + \dfrac{12 . \tan ^2 148^o}{ 1 + \cot ^2 28^o} + 12 . \cos ^2 62^o[/imath]

Bài 3: Cho góc [imath]\alpha[/imath] (lớn hơn 0°, nhỏ hơn 180°). Tính giá trị lượng giác của 2 góc α, biết: [imath]\cot \alpha = \dfrac{2}{3}[/imath]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Em cần gấp ạ!

Bài 1: Tính giá trị [imath]E = \dfrac{(2a.\cos 60^o)^3 - (b.\cot 45^o)^3 + (3ab. \sin 0^o)^2}{ (5a.\cos 90^o)^3 + 2a.\sin 30^o - 2b.\cos 45^o}[/imath]

Bài 2: [imath]D = \cos 3^o + \cos 23^o + \cos 45^o + \cos 67^o + \cos ^2 87^o[/imath]

[imath]E = \dfrac{16.\tan 37^o. \cos 120^o .\cot 145^o + 12 . \tan ^2 118^o}{ 1 + \cot ^2 28^o + 12 . \cos ^2 62^o}[/imath]

Bài 3: Cho góc [imath]\alpha[/imath] (lớn hơn 0°, nhỏ hơn 180°). Tính giá trị lượng giác của 2 góc α, biết: [imath]\cot \alpha = \dfrac{2}{3}[/imath]
Helitage1e
Bài 1:
[imath]E = \dfrac{(2a.\cos 60^o)^3 - (b.\cot 45^o)^3 + (3ab. \sin 0^o)^2}{ (5a.\cos 90^o)^3 + 2a.\sin 30^o - 2b.\cos 45^o}[/imath]

[imath]E = \dfrac{(2a.\dfrac{1}{2})^3 - (b.1)^3 + (3ab.0)^2}{(5a.0)^3 + 2.a.\dfrac{1}{2} - \dfrac{\sqrt{2}}{2}.2b}[/imath]

[imath]E = \dfrac{a^3 - b^3}{a - \sqrt{2}b}[/imath]

Bài 3: [imath]\dfrac{1}{\sin ^2 \alpha } = 1 + \cot ^2\alpha \to \sin \alpha = \dfrac{3}{\sqrt{13}}[/imath]

[imath]\cot \alpha = \dfrac{\cos \alpha}{\sin \alpha} \to \cos \alpha = \dfrac{2}{\sqrt{13}}[/imath]

[imath]\sin 2 \alpha = 2\sin \alpha.\cos \alpha = \dfrac{12}{13}[/imath]

[imath]\cos 2\alpha = 2\cos ^2 \alpha -1 = \dfrac{7}{13}[/imath]

[imath]\tan 2\alpha = \dfrac{\sin 2\alpha}{\cos 2\alpha} = \dfrac{12}{7}[/imath]

[imath]\cot 2\alpha = \dfrac{7}{12}[/imath]


Bài 2: Em check lại đề thử nha

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
[Lượng giác] Hệ thức lượng trong tam giác
[Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
 
Last edited:

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
Bài 1:
[imath]E = \dfrac{(2a.\cos 60^o)^3 - (b.\cot 45^o)^3 + (3ab. \sin 0^o)^2}{ (5a.\cos 90^o)^3 + 2a.\sin 30^o - 2b.\cos 45^o}[/imath]

[imath]E = \dfrac{a^3 - b^3}{a - \sqrt{2}b}[/imath]

Bài 3: [imath]\dfrac{1}{\sin ^2 \alpha } = 1 + \cot ^2\alpha \to \sin \alpha = ...[/imath]

[imath]\cot \alpha = \dfrac{\cos \alpha}{\sin \alpha} \to \cos \alpha ...[/imath]

[imath]\sin 2 \alpha = 2\sin \alpha.\cos \alpha = ...[/imath]

[imath]\cos 2\alpha = 2\cos ^2 \alpha -1 = ...[/imath]


Bài 2: Em check lại đề thử nha

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
[Lượng giác] Hệ thức lượng trong tam giác
[Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
chi254Chị làm chi tiết lại phần bài 1 đc không ạ?
Đây là đề b2 ạ
 

Attachments

  • IMG_20220928_061030.jpg
    IMG_20220928_061030.jpg
    40.6 KB · Đọc: 8
View previous replies…

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Em cần gấp ạ!

Bài 1: Tính giá trị [imath]E = \dfrac{(2a.\cos 60^o)^3 - (b.\cot 45^o)^3 + (3ab. \sin 0^o)^2}{ (5a.\cos 90^o)^3 + 2a.\sin 30^o - 2b.\cos 45^o}[/imath]

Bài 2: [imath]D = \cos ^23^o + \cos ^2 23^o + \cos ^2 45^o + \cos ^267^o + \cos ^2 87^o[/imath]

[imath]E = 16.\tan 37^o. \cos 120^o .\cot 143^o + \dfrac{12 . \tan ^2 148^o}{ 1 + \cot ^2 28^o} + 12 . \cos ^2 62^o[/imath]

Bài 3: Cho góc [imath]\alpha[/imath] (lớn hơn 0°, nhỏ hơn 180°). Tính giá trị lượng giác của 2 góc α, biết: [imath]\cot \alpha = \dfrac{2}{3}[/imath]
Helitage1e
Bài 2:
[imath]D = \cos ^23^o + \cos ^2 23^o + \cos ^2 45^o + \cos ^267^o + \cos ^2 87^o[/imath]

Ta có: [imath]\cos ^2 x + \cos ^2 (90^o - x) = \cos ^2x + \sin ^2x = 1[/imath]

Vậy [imath]D = (\cos ^23^o + \cos ^2 87^o) + ( \cos ^2 23^o + \cos ^267^o) + \cos ^2 45^o = 1 + 1 + \dfrac{1}{2} = \dfrac{5}{2}[/imath]


[imath]E = 16.\tan 37^o. \cos 120^o .\cot 143^o + \dfrac{12 . \tan ^2 118^o}{ 1 + \cot ^2 28^o} + 12 . \cos ^2 62^o[/imath]

[imath]E = 16.\tan 37^o. \cos 120^o . (-\cot 37^o) + (12 . \tan ^2 118^o) \dfrac{1}{ 1 + \cot ^2 28^o} + 12 . \cos ^2 62^o[/imath]

[imath]E = -16\cos 120^o + (12 . \tan ^2 118^o).\sin ^2 28^o + 12\cos ^2 62^o[/imath]

[imath]E = -16.\dfrac{-1}{2} + (12 . \tan ^2 118^o).\sin ^2 28^o + 12.\sin ^2 28^o[/imath]

Hình như câu này đề không ổn rồi em @@

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
[Lượng giác] Hệ thức lượng trong tam giác
[Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
 
Top Bottom