Tính cos(a+b), sin(a-b) biết: sin a=4/5, 0<a<90; sin b=2/3, 90<b<180.
Duy Quang Vũ 2007 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2020 241 1,021 111 17 Quảng Ninh THCS Chu Văn An 10 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính cos(a+b), sin(a-b) biết: sin a=4/5, 0<a<90; sin b=2/3, 90<b<180.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính cos(a+b), sin(a-b) biết: sin a=4/5, 0<a<90; sin b=2/3, 90<b<180.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng năm 2021 #2 Từ giả thiết ta có:[tex]cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\frac{3}{5},cosb=-\sqrt{1-sin^2b}=\frac{\sqrt{5}}{3}[/tex] Từ đó áp dụng công thức [TEX]cos(a+b)=cosa.cosb-sina.sinb,sin(a-b)=sina.cosb-sinb.cosa[/TEX] Reactions: kido2006 and Duy Quang Vũ 2007
Từ giả thiết ta có:[tex]cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\frac{3}{5},cosb=-\sqrt{1-sin^2b}=\frac{\sqrt{5}}{3}[/tex] Từ đó áp dụng công thức [TEX]cos(a+b)=cosa.cosb-sina.sinb,sin(a-b)=sina.cosb-sinb.cosa[/TEX]