Toán 10 Tính giá trị lượng giác

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
A= sin50-cot20.cos50
Tính A
Giúp mình với ạ, rõ nhé
104994819_4179572692060796_2958106746678834849_n.jpg
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Làm sao bạn phân tích được thế, chỉ mình với. Với lại sao lại chia cho mẫu là cos70, mà tử là cot20 chứ không phải là cos20 nhé.
[tex]cot20^o=\frac{cos20^o}{sin20^o}=\frac{cos20^o}{cos70^o}[/tex]
Ta có: [tex]cos(a+b)=cosa.cosb-sina.sinb,cos(a-b)=cosa.cosb+sina.sinb\Rightarrow cos(a+b)+cos(a-b)=2cosa.cosb[/tex]
Thay a = [TEX]70^o,[/TEX] b = [TEX]40^o[/TEX] được [tex]2cos40^o.cos70^o=cos110^o+cos30^o[/tex]
Tương tự thay [TEX]a=70^o,[/TEX] b = [TEX]30^o[/TEX] được như trên.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom