Toán 10 tính giá trị lượng giá

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Vẽ △ A B C cân tại A ; ˆ AB = 36 ∘ ; B C = 1 ⇒ ˆ B = ˆ C = 72 ∘ Vẽ đường phân giác C D ⇒ △ A C D cân tại D ; △ B C D cân tại C ; A D = D C = B C = 1 Kẻ D H vuông góc với A C . Đặt A H = H C = x ⇒ c o s 36 ∘ = A H/A D = x Ta có : A B = A C = 2 x ; B D = 2 x − 1 Do CD là phân giác góc C của tam giác AB C ⇒ A D/D B = A C/B C ⇒ 1 2 x − 1 = 2 x ⇒ 4 x 2 − 2 x − 1 = 0 ⇒ x = 1 + √ 5 4 ( x > 0 ) ⇒sin36⇒tan,cot
 
  • Like
Reactions: huyentran10
Top Bottom