Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: A = I x - 2018I - Ix - 2017I
V vietjack Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2020 171 67 46 17 Quảng Ninh thcs Bái Tử Long 19 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: A = I x - 2018I - Ix - 2017I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: A = I x - 2018I - Ix - 2017I
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,759 4,802 531 Hà Nội THCS Quang Minh 19 Tháng mười hai 2020 #2 Dễ thấy [tex]A \leq |x - 2018 - x + 2017| = 1[/tex] Dấu $"="$ xảy ra : $(x-2018)(x-2017)$ [tex]\geq[/tex] $0$ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x < 2017 \\ x \geq 2018 \end{matrix}\right.[/tex] Vậy ... Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Dễ thấy [tex]A \leq |x - 2018 - x + 2017| = 1[/tex] Dấu $"="$ xảy ra : $(x-2018)(x-2017)$ [tex]\geq[/tex] $0$ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x < 2017 \\ x \geq 2018 \end{matrix}\right.[/tex] Vậy ...