Toán 8 tính giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
17
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: thaohien8c

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Lớn nhất: 2x - 2x^2 - 5
Nhỏ nhất: 2x^2 - 6x
Mn giúp mình nhanh với, đang cần gấp
Thật ra bạn chỉ cần tách bình phương là đc.
Lớn nhất: [tex]-2x^2+2x-5=-2(x-\frac{1}{2})^2-\frac{9}{2}\leq -\frac{9}{2}[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex].
Bé nhất: [tex]2x^2-6x=2(x^2-3x)=2(x^2-3x+\frac{9}{4})-\frac{9}{2}=2(x-\frac{3}{2})^2-\frac{9}{2}\geq -\frac{9}{2}[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [tex]x=\frac{3}{2}[/tex]
 
Top Bottom