Tính giá trị lớn nhất của A=\frac{x}{\left ( x+2013 \right )^{2}}\left ( x> 0 \right )
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 23 Cần Thơ Trung Hưng 12 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{x}{\left ( x+2013 \right )^{2}}\left ( x> 0 \right )[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{x}{\left ( x+2013 \right )^{2}}\left ( x> 0 \right )[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 12 Tháng tám 2018 #2 Cứu mạng@@ said: Tính giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{x}{\left ( x+2013 \right )^{2}}\left ( x> 0 \right )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A_{Max}\Leftrightarrow \frac{1}{A}_{Min}[/tex] [tex]A=\frac{x}{(x+2013)^2}\Rightarrow \frac{1}{A}=\frac{x^2+4026x+2013^2}{x}=x+\frac{2013^2}{x}+4026\geq 2.2013+4026=8052[/tex] Vậy [tex]Max_{A}=\frac{1}{8052}[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: $x=2013$ Reactions: Cứu mạng@@ and mỳ gói
Cứu mạng@@ said: Tính giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{x}{\left ( x+2013 \right )^{2}}\left ( x> 0 \right )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A_{Max}\Leftrightarrow \frac{1}{A}_{Min}[/tex] [tex]A=\frac{x}{(x+2013)^2}\Rightarrow \frac{1}{A}=\frac{x^2+4026x+2013^2}{x}=x+\frac{2013^2}{x}+4026\geq 2.2013+4026=8052[/tex] Vậy [tex]Max_{A}=\frac{1}{8052}[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: $x=2013$
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 23 Cần Thơ Trung Hưng 12 Tháng tám 2018 #3 Còn cách nào nữa hg bạn???
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 12 Tháng tám 2018 #4 Cứu mạng@@ said: Còn cách nào nữa hg bạn??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thử làm theo kiểu nhân chéo, rồi dùng $Delta$ xem, Nuưng thự sự số rất lớn và khó khăn. Vì vậy, mình nghĩ cách trên cũng ổn rồi! Reactions: Cứu mạng@@ and mỳ gói
Cứu mạng@@ said: Còn cách nào nữa hg bạn??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thử làm theo kiểu nhân chéo, rồi dùng $Delta$ xem, Nuưng thự sự số rất lớn và khó khăn. Vì vậy, mình nghĩ cách trên cũng ổn rồi!