tính giá trị lg

S

sieumau88

cho [TEX]cota+cosa=1[/TEX] tính cota+sina
làm hộ mình nhé****************************************

______________


1210.png

bbbb11.png
 
Last edited by a moderator:
D

dididan12

nếu mình làm thế này
[TEX]cota+cosa=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cota=1-cosa[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cot^2 a=(1-cosa)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cot^2 a=1-2cosa+cos^2 a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cot^2 a+2cosa+1-cos^2 a =2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cota+sina)^2=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cota+sina=\pm \ \sqrt{2}[/TEX]
vì [TEX]cota;sina > \0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cota+sina= \sqrt{2}[/TEX]
bạn có nhận xét gì ko
 
S

sieumau88

nếu mình làm thế này
[TEX]cota+cosa=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cota=1-cosa[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cot^2 a=(1-cosa)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cot^2 a=1-2cosa+cos^2 a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cot^2 a+2cosa+1-cos^2 a =2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cota+sina)^2=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cota+sina=\pm \ \sqrt{2}[/TEX]
vì [TEX]cota;sina > \0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cota+sina= \sqrt{2}[/TEX]
bạn có nhận xét gì ko

______

Dấu \Leftrightarrow của dòng 2 --> Bình phương 2 vế mà ko nói gì hết --> nguy hiểm á :eek:
Dòng kế cuối : "vì cota; sina > 0" --> đề có cho hả bạn ?" :rolleyes:
 
D

dididan12

xin lỗi mình viết nhần
-1\leq cota+sina\leq 2
[TEX]\Rightarrow -\sqrt{2}[/TEX]( loại)
 
Last edited by a moderator:
S

sam_biba

Giúp mình bài này với !

Phân tích tổng thành tích sin2x + sin3x +sin5x


Thanks trước nha ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
 
S

sieumau88

Giúp mình bài này với !

Phân tích tổng thành tích sin2x + sin3x +sin5x


Thanks trước nha ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

___________________________

Ta có
sin2x + sin3x + sin5x = sin2x +
2.sin4x.cos2x
= sin2x +
2 . 2sin2xcos2x .cos2x
= sin2x .
(1 + $4cos^22x$)
 
D

dididan12

vì mình ấn ko được mã nên thông cảm
sin2x+sin3x+sin5x
(sin2x+sin3x)+sinx
2sin(5x/2)cos(x/2)+2sin(5x/2)cos(x/2)
2sin(5x/2)[cos(x/2)+cos(5x/2)]
4sin(5x/2)cos(3x/2)cosx
 
Last edited by a moderator:
D

dididan12


-1\leq cosa\leq1
-1\leq sina\leq 1 (1)
[TEX]\Rightarrow \frac{cosa}{sina}=cota\leq1[/TEX](2)
từ (1) và (2)
\Rightarrow -1\leq cota +sina\leq2
vậy thôi
 
S

sieumau88


-1\leq cosa\leq1
-1\leq sina\leq 1 (1)
[TEX]\Rightarrow \frac{cosa}{sina}=cota\leq1[/TEX](2)
từ (1) và (2)
\Rightarrow -1\leq cota +sina\leq2
vậy thôi

___________

cosa \geq -1 và sina \geq -1 , nên sin (hoặc cos) vẫn có giá trị âm, sao $\dfrac{cosa}{sina}$ lại giữ nguyên chiều của Bất đẳng thức ??
 
S

sieumau88

Với a = $\dfrac{5\pi}{3}$ , thì sina + cota < -1 .... Bạn thử KT xem !!
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

mình hỏi các bạn là $\dfrac{1}{0,00000000000001}$ có nằm trong [-1;1] không?
 
Top Bottom