tính giá trị hàm số

T

thanhtam9898

Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

brfk3qri.jpg

Viết lại hàm số dưới dạng: $\sqrt{(x-a)^2+a^2}+\sqrt{(x-b)^2+b^2}$
Xét ba điểm A(a;a) , B (b;b),M(x;0) ,
Ta có: MA = $\sqrt{(x-a)^2+a^2}$ , MB = $ \sqrt{(x-b)^2+b^2}$
⇒ y = $\sqrt{(x-a)^2+a^2}+\sqrt{(x-b)^2+b^2}$ = M A + M B
≥ $A B =\sqrt{ 2 ( a − b )^ 2}=\sqrt{ 2} ( b − a ) $

Vậy ta được $y_{min} =\sqrt{ 2} ( b − a ) $ đạt được khi A , B , M thẳng hàng ⇔ M ≡ O
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom