Toán 10 Tình giá trị hàm lượng giác - giá trị biểu thức

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200601_193722.JPG
    IMG_20200601_193722.JPG
    17.8 KB · Đọc: 58

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Giải giúp mình 3 câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Câu 3 bạn tính như sau:
[tex]\cos 4a=1-4\sin a\cos a[/tex]
Ta lại có:
[tex]\cos a-\sin a=m \\ => \cos a^2+ \sin a^2 -2\cos a\sin a =m \\ => 1 -2\cos a\sin a = m \\ => 2\cos a\sin a= m-1 \\ => 4\cos a\sin a= 2(m-1)[/tex]
Đến đây bạn tự thay heee
 
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Câu 3 bạn tính như sau:
[tex]\cos 4a=1-4\sin a\cos a[/tex]
Ta lại có:
[tex]\cos a-\sin a=m \\ => \cos a^2+ \sin a^2 -2\cos a\sin a =m \\ => 1 -2\cos a\sin a = m \\ => 2\cos a\sin a= m-1 \\ => 4\cos a\sin a= 2(m-1)[/tex]
Đến đây bạn tự thay heee
ba câu luôn bạn ơi
 
Top Bottom