Không sử dụng máy tính hãy tính: Sin 75°, tan 105°, cos(-15°), sin π/12, cos 22π/3, sin 23π/4.
C Châu Tuyết My Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2017 18 3 21 21 Hải Phòng 11 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Không sử dụng máy tính hãy tính: Sin 75°, tan 105°, cos(-15°), sin π/12, cos 22π/3, sin 23π/4.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Không sử dụng máy tính hãy tính: Sin 75°, tan 105°, cos(-15°), sin π/12, cos 22π/3, sin 23π/4.
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 sin(75)=sin(30+45)=sin30.cos45+cos30.sin45=... tan105=tan(60+45)=$\frac{tan60+tan45}{1-tan60.tan45}=...$ cos(-15)=cos(30-45)=cos30.cos45+sin30.sin45=... $sin \frac{\pi}{12}=sin(\frac{\pi}{3}-\frac{\pi}{4})$ $cos \frac{22\pi}{3}=cos \frac{4\pi}{3}=cos(\frac{\pi}{3}+\pi)=....$ $sin \frac{23\pi}{4}=sin \frac{7\pi}{4}=sin( \frac{3\pi}{4}+\pi)=...$
sin(75)=sin(30+45)=sin30.cos45+cos30.sin45=... tan105=tan(60+45)=$\frac{tan60+tan45}{1-tan60.tan45}=...$ cos(-15)=cos(30-45)=cos30.cos45+sin30.sin45=... $sin \frac{\pi}{12}=sin(\frac{\pi}{3}-\frac{\pi}{4})$ $cos \frac{22\pi}{3}=cos \frac{4\pi}{3}=cos(\frac{\pi}{3}+\pi)=....$ $sin \frac{23\pi}{4}=sin \frac{7\pi}{4}=sin( \frac{3\pi}{4}+\pi)=...$