Vật lí 11 Tính giá trị điện tích

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu nhỏ có khối lượng 18g mang điện tích q1=4.10-6 treo ở đầu một sợi dây mảnh dài 20cm. Nếu đặt điện tích q2 tại điểm treo sợi dây thì lực căng của dây giảm đi một nửa. Lấy g=10m/s2. Điện tích q2 có giá trị bằng :

A. -2.10-6C B.2.10-6C C. 10-7C D.-10-7C

Vẽ hình giúp mình luôn nhé
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Quả cầu nhỏ có khối lượng 18g mang điện tích q1=4.10-6 treo ở đầu một sợi dây mảnh dài 20cm. Nếu đặt điện tích q2 tại điểm treo sợi dây thì lực căng của dây giảm đi một nửa. Lấy g=10m/s2. Điện tích q2 có giá trị bằng :

A. -2.10-6C B.2.10-6C C. 10-7C D.-10-7C

Vẽ hình giúp mình luôn nhé
Lực căng dây giảm một nửa tức là: [tex]F_d = \frac{1}{2}P \Leftrightarrow \frac{kq_1q_2}{l^2} = \frac{1}{2}mg \Rightarrow q_2[/tex]
Lưu ý là q2 và q1 trái dấu vì chúng hút nhau nên mới làm lực căng dây giảm nha
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Lực căng dây giảm một nửa tức là: [tex]F_d = \frac{1}{2}P \Leftrightarrow \frac{kq_1q_2}{[B][I][U]l^2[/U][/I][/B]} = \frac{1}{2}mg \Rightarrow q_2[/tex]
Lưu ý là q2 và q1 trái dấu vì chúng hút nhau nên mới làm lực căng dây giảm nha
Tại sao khoảng cách của chúng lại bằng độ dài dây treo
 
Top Bottom