Toán 9 Tính giá trị đa thức:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: [tex]P = 3x^5+12x^4-8x^3-23x^2-7x+1[/tex] với [tex]=-2+\sqrt{5}[/tex]
Hướng dẫn : chứng minh với [tex]=-2+\sqrt{5}[/tex] thì [tex]x^2+4x-1=0[/tex]. Tìm phép dư trong phép chia đa thức [tex]P : (x^2+4x-1)[/tex]

Cho em hỏi cách để tìm ra biểu thức phụ: [tex]x^2+4x-1=0[/tex] a.


Em cảm ơn.
 

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
1: [tex]P = 3x^5+12x^4-8x^3-23x^2-7x+1[/tex] với [tex]=-2+\sqrt{5}[/tex]
Hướng dẫn : chứng minh với [tex]=-2+\sqrt{5}[/tex] thì [tex]x^2+4x-1=0[/tex]. Tìm phép dư trong phép chia đa thức [tex]P : (x^2+4x-1)[/tex]

Cho em hỏi cách để tìm ra biểu thức phụ: [tex]x^2+4x-1=0[/tex] a.


Em cảm ơn.
[tex]x=-2+\sqrt{5}<=>x+2=\sqrt{5}<=>x^2+4x+4=5 <=> x^2+4x-1=0[/tex]
[tex]P=3x^5+12x^4-8x^3-23x^2-7x+1=3x^3(x^2+4x-1)-5x(x^2+4x-1)-3(x^2+4x-1)-2=-2[/tex]
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom