Toán 10 Tính giá trị của một biểu thức lượng giác

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)[tex]tan^{2}a+cot^{2}a=(tana+cota)^{2}-2.tana.cota=m^{2}-2[/tex]
b)[tex]\frac{tan^{6}a+cot^{6}a}{tan^{4}a+cot^{4}a}=\frac{(tan^{2}a+cot^{2}a).(tan^{4}a+cot^{4}a-4)}{(tan^{2}a+cot^{2}a)^{2}-2}=\frac{(m^{2}-2).[(m^{2}-2)^{2}-6]}{(m^{2}-2)^{2}-2}[/tex]
c)[tex]\left | tana+cota \right |=\left | tana+\frac{1}{tana} \right |[/tex]
Với tan a>0=>[tex]\left | tana+\frac{1}{tana} \right |\geq 2\sqrt{tana.\frac{1}{tana}}=2[/tex]
với tan a<0=>[tex]\left | tana+\frac{1}{tana} \right |=\left | -(-tana+\frac{-1}{tana}) \right |\geq \left | -2\sqrt{-tana.\frac{-1}{tana}} \right |=2[/tex]
 
Top Bottom