Vật lí 12 Tính giá trị của các phần tử trong hộp X

phamtrang03062001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch gồm điện trở R=50 và hộp X mắc nối tiếp (X gồm 2 trong 3 phần tử r,L,C mắc nối tiếp). Nối A,B với nguồn điện không đổi U=100V thì ampe kế chỉ 1A. Nối A,B với nguồn điện xoay chiều f=50Hz, hiệu điện thế hiệu dụng U=100V thì ampe kế chỉ 0,7A. Hộp X gồm? Tính giá trị của các phần tử trong hộp X
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
-Nối AB vs nguồn không đổi thì:
$U_{AB}=I.R_{AB} \rightarrow R_{AB}=100 >R \rightarrow R_{AB}=R+r \rightarrow r=50$
Vậy trong hộp X có 1 phần tử là $r$
-Nối AB vs nguồn xoay chiều
Nếu p tử còn lại là $Z_L$ thì: $U_{AB}=I.\sqrt{(R+r)^2+Z_L^2} \rightarrow Z_L=... \rightarrow L=....$
Nếu p tử còn lại là $Z_C$ thì ta làm tt như $Z_L$
 
Top Bottom