Toán 9 TÍNH GIÁ TRỊ CỦA BIỂU THỨC

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Bài này bạn áp dụng hàng đẳng thức [imath]a^{2}-b^{2} = (a+b)(a-b)[/imath]
Ta có [imath]\dfrac{1}{\sqrt{2} +1}= \dfrac{\sqrt{2} -1}{(\sqrt{2} +1)(\sqrt{2} -1)}= \sqrt{2} -1[/imath]
[imath]\to \dfrac{1}{\sqrt{3} +\sqrt{2}} = \sqrt{3}-\sqrt{2}[/imath]
ta làm tương tự với các biếu thức còn lại => [imath]A = a.\sqrt{b}-c = \sqrt{101} - 1[/imath] =>[imath]a + b+ c = 103[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom