Toán 8 Tính giá trị của biểu thức.

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
View attachment 157091

giúp mik câu 1 với
MINH CẢM ƠN NHÌU !!!
$A=(\frac{(x+2)x}{x(x-1)}-\frac{2x^{2}+1}{x(x-1)}).\frac{x}{x+2} = \frac{x^{2}+2x-2x^{2}-1}{x(x-1)}.\frac{x}{x+2} = \frac{-(x-1)^{2}}{x(x-1)}.\frac{x}{x+2} = \frac{1-x}{x+2}$
$x^{2}-3x = x(x-3) = 0$
=> x=0 hoặc x=3
Mà x khác 0
=> x=3
=> $A=\frac{1-x}{x+2} = \frac{1-3}{3+2} = -\frac{2}{5}$
 
Top Bottom