Toán 7 Tính giá trị của biểu thức:

Chạch Dũng

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2020
103
397
86
18
Hà Tĩnh
Đan Trường Hội
Tính giá trị của biểu thức:
A=[tex]x^{3}-12x^{2}y+48xy^{2}-64y^{3}[/tex], biết x-y=1 và 3x=2y.
3x = 2y nên x/2 = y/3
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nha ta có:
x/2 = y/3 = ( x - y )/( 2 - 3 ) = 1/( -1 ) = -1 suy ra x = -2 ; y = -3
A=[tex]x^{3}-12x^{2}y+48xy^{2}-64y^{3}[/tex]
=[tex]x^{3}+36xy^{2}-64y^{3}[/tex]
( 1 )

THAY X VÀ Y VÀO BIỂU THỨC ( 1 ) RỒI TÍNH BÌNH THƯỜNG !
 
  • Like
Reactions: Sunny ^.^
Top Bottom