Toán 9 Tính giá trị của biểu thức

Phan Tuệ Lâm

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2020
8
1
6
20
Bắc Ninh
THCS Lê Văn Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm ơn giúp em với ạ, cảm ơn nhiều lắm..
Bài 1 : Cho tan a + cot a =2. Chứng minh rằng :
tan² a + cot² a = tan³ a + cot³ a .
Bài 2 : Cho tan a + cot a = 4. Tính giá trị của biểu thức A=4sina.cosa
Hết rồi ạ, cảm ơn mọi người‍♀️
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 1: [TEX]tan a + cot a = 2 và tan a . cot a = 1[/TEX]
[TEX]tan^2 a + cot^2 a = (tan a+cot a)^2 - 2.tan a.cot a= 2^2-2=2[/TEX]
[TEX]tan^3 a + cot^3 a = (tan a+cot a)(tan^2 a + cot^2 a - tan a.cot a) = 2. [ (tan a+cot a)^2-3tan a.cot a ] = 2.(4-3) = 2[/TEX]
=> đpcm
Bài 2:
[TEX]A=tan a.sin a. cos a + cot a. sin a.cos a[/TEX]
[TEX]A=\frac{sin a}{cos a}.sin a.cos a+\frac{cos a}{sin a}.sin a.cos a[/TEX]
[TEX]A=sin^2 a + cos^2 a = 1[/TEX]
 
Top Bottom