

Tính giá trị của biểu thức
[tex]A=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]
[tex]A=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]
Lập phương lên bạn! Đó bạn được một phương trình bậc ba rồi phân tích ra là tìm được A.Tính giá trị của biểu thức
[tex]A=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]
Mình ra PT A^3-3A-6=0Lập phương lên bạn! Đó bạn được một phương trình bậc ba rồi phân tích ra là tìm được A.
Bạn hãy phân tích thành nhân tử nhé, xem được gì nào? Nhưng hình như sai sai thì phải, mình ấn máy tính ko ra!Mình ra PT A^3-3A-6=0
Mình không giải được, bạn giải hộ
Ý mình không phải là sai, nhưng nó liên quan đến căn bậc ba của các số phức tạp hơn, nên khó mà làm được... Lên wolframalpha ra đúng cái mình đang cần tính luônBạn ấy làm đúng nha, mình thử lại rồi....
máy tính ra có nghiệm nha.... chỉ là không đẹp thôi....
View attachment 132743
chắc không thể tính được vì nó cần biến đổi theo cả bài nữa, mình tưởng nếu tách ra sẽ tính từng cái sẽ dễ hơn nên đăng từng cái riêng lẻ, xin lỗi các bạnĐề bài sai sai
Chắc chỉ cần biến đổi đến [TEX]A^3-3A-6=0[/TEX] là được rồi....
Chứ tính x là điều ko thể
(có thể nhưng nghe vô lí ;vv)
View attachment 132750
À giờ chắc dễ rồi nhỉ, bạn có [TEX]x^3-3x-18=0[/TEX] và [TEX]y^3-3y-6=0[/TEX] rồi thay vào đề bài thôi, sẽ được [TEX]P=2020[/TEX].chắc không thể tính được vì nó cần biến đổi theo cả bài nữa, mình tưởng nếu tách ra sẽ tính từng cái sẽ dễ hơn nên đăng từng cái riêng lẻ, xin lỗi các bạn
Đề bài hoàn chỉnh:
Cho biểu thức [tex]P=x^3 +y^3-3(x+y)+1996[/tex]
Tính giá trị của biểu thức P với: [tex]x=\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}[/tex] và [tex]y=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]