Toán 8 Tính giá trị của biểu thức

Nguyenphuongthao2006

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
12
4
6
18
Phú Thọ
Trường THCS II Thị trấn Thanh Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 16: Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức
a, M= x^2 -4x+7 = x^2 -4x +4 +3 =( x -2)^2 + 3
b, N= ( x^2 - 4x - 5)( x^2 - 4x - 19) +49
c, P=x^2 - 6x + y^2 - 2y + 12
Bài 17: Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau
a, A= x^2 - 4x + 9
b, B = x^2 - x + 1
c, C = 2x^2 - 6x
Bài 18: Tìm giá trị lớn nhất của các đa thức
a, M = 4x - x^2 + 3 = -x^2 + 4x - 4 + 7
b, N =x- x^2
c, P= 2x - 2x^2 - 5
Bài 20: Tính giá trị của biểu thức:
M= x^10 - 25x^9 + 25x^8 - 25x^7 + ... - 25x^3 + 25x^2- 25x +25 , với x = 24 (Đặt x + 1= 25)
Bài 22 Cho các biểu thức:
A = 5x + 2y ; B = 9x + 7y
a, Rút gọn biểu thức 7A - 2B
b, Chứng minh rằng: Nếu các số nguyên x, y thỏa mãn 5x + 2y chia hết cho 17 thì 9x + 7y cũng chia hết cho 17.
Bài 23: Tính giá trị của các biểu thức sau:
a, A= x^3 - 30x^2 - 31x + 1, tại x = 31
b, B = x^5 - 15x^4 + 16x^3 - 29x^2 + 13x, tại x= 14
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài 16: Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức
a, M= x^2 -4x+7 = x^2 -4x +4 +3 =( x -2)^2 + 3
b, N= ( x^2 - 4x - 5)( x^2 - 4x - 19) +49
c, P=x^2 - 6x + y^2 - 2y + 12
Bài 17: Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau
a, A= x^2 - 4x + 9
b, B = x^2 - x + 1
c, C = 2x^2 - 6x
Bài 18: Tìm giá trị lớn nhất của các đa thức
a, M = 4x - x^2 + 3 = -x^2 + 4x - 4 + 7
b, N =x- x^2
c, P= 2x - 2x^2 - 5
Bài 20: Tính giá trị của biểu thức:
M= x^10 - 25x^9 + 25x^8 - 25x^7 + ... - 25x^3 + 25x^2- 25x +25 , với x = 24 (Đặt x + 1= 25)
Bài 22 Cho các biểu thức:
A = 5x + 2y ; B = 9x + 7y
a, Rút gọn biểu thức 7A - 2B
b, Chứng minh rằng: Nếu các số nguyên x, y thỏa mãn 5x + 2y chia hết cho 17 thì 9x + 7y cũng chia hết cho 17.
Bài 23: Tính giá trị của các biểu thức sau:
a, A= x^3 - 30x^2 - 31x + 1, tại x = 31
b, B = x^5 - 15x^4 + 16x^3 - 29x^2 + 13x, tại x= 14
iu, nhiều bài thế
Mình chia ra làm nha
Bạn ko hiểu chỗ nào thì hỏi mình
Bài 20:
Đặt nhân tử chung là (x+1)
Nếu cần Đáp án thì bảo mình nhaaaaaaa
Bài 16:
câu a bạn làm đúng rồi đấy
câu b
Ta có: [TEX]B=(x^2-4x-12+7)(x^2-4x-12-7)+49=(x^2-4x-12)^2-7^2+49=(x^2-4x-12)^2[/TEX]
Tự làm tiếp nhaaaa
câu c dùng hđt [TEX]A^2-2AB+B^2=(A+B)^2[/TEX] là ra
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
17/a,A= x^2-4x+9=(x^2-4x+4)+5=(x-2)^2+5[tex]\leq 5[/tex]
b,B = x^2 - x + 1=(x^2-2.1/2x +1/4)+3/4 = (x-1/2)^2+3/4 [tex]\geq 3/4[/tex]
c,C=2x^2-6x= 2(x^2-3x)=2(x^2-2.3/2x+9/4)-9/2 = 2(x-3/2)^2-9/2[tex]\geq -9/2[/tex]
23/A= x^3 - 30x^2 - 31x + 1
= x^3-30x^2-31x + 930 - 929
= x^2(x-30)-31(x-30)-929
= (x^2-31)(x-30)-929
Thay x = 31 vào pt
được (31^2-31)(31-30)-292
= 31(31-1)-292
= 31.30-292=1
Câu b bạn làm tương tự
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài 16: Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức
a, M= x^2 -4x+7 = x^2 -4x +4 +3 =( x -2)^2 + 3
b, N= ( x^2 - 4x - 5)( x^2 - 4x - 19) +49
c, P=x^2 - 6x + y^2 - 2y + 12
Bài 17: Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau
a, A= x^2 - 4x + 9
b, B = x^2 - x + 1
c, C = 2x^2 - 6x
Bài 18: Tìm giá trị lớn nhất của các đa thức
a, M = 4x - x^2 + 3 = -x^2 + 4x - 4 + 7
b, N =x- x^2
c, P= 2x - 2x^2 - 5
Bài 20: Tính giá trị của biểu thức:
M= x^10 - 25x^9 + 25x^8 - 25x^7 + ... - 25x^3 + 25x^2- 25x +25 , với x = 24 (Đặt x + 1= 25)
Bài 22 Cho các biểu thức:
A = 5x + 2y ; B = 9x + 7y
a, Rút gọn biểu thức 7A - 2B
b, Chứng minh rằng: Nếu các số nguyên x, y thỏa mãn 5x + 2y chia hết cho 17 thì 9x + 7y cũng chia hết cho 17.
Bài 23: Tính giá trị của các biểu thức sau:
a, A= x^3 - 30x^2 - 31x + 1, tại x = 31
b, B = x^5 - 15x^4 + 16x^3 - 29x^2 + 13x, tại x= 14
Bài 18:
Tách thành hđt là ra ấy mà
câu a
=> [TEX]-x^2+4x-4+7=-(x-2)^2+7[/TEX] =< 7
dấu = tự tìm
câu b
Ta có: [TEX]-x^2[/TEX] =< 0
=> [TEX]x-x^2[/TEX] =< x
tự tìm dấu =
 
Top Bottom