Toán 7 tính giá trị của biểu thức

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
ai giúp mình bài này với:
tính giá trị của biểu thức sau
[tex]B=x^{2}.y^{2}+x^{4}.y^{4}+...+x^{30}.y^{30}[/tex]
khi x= -1; y= -1
Ta thấy quy luật số mũ là các số chắn từ 2 đến 30 nên có (30 - 2) : 2 + 1 = 15 số hạng
Với x = -1, y = -1 thì các tích đều bằng 1
Vậy B = 15.1 = 15
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom