Toán 9 Tính giá trị của biểu thức

Lữ Mẫn Quân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2019
4
2
21
Đắk Lắk
THCS Thị Trấn
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho biểu thức A = ( x - y) / ( x + y ) nếu x^2 - 2y = xy và y khác 0 , (x + y) khác 0 . Tính giá trị của biểu thức
( giúp em với ạ ! giải chi tiết cho em hiểu luôn ạ !~:Tuzki18)
x^2 - 2y =xy
x(x-y) = 2y
x- y = 2y/x (1)

lại có x^2 -2y=xy
x^2 + xy = 2xy+2y
x(x+y) = 2xy +2y
x+y = ( 2xy +2y)/ x
x+y = 2y + 2y/x (2)
từ (1) và (2) => (x+y)/ (x-y)= x +1
=> (x-y)/ (x-y) = 1/ ( x+1)
Làm vậy k biết có đúng k nữa :D:D
 
Top Bottom