Toán Tính giá trị của biểu thức

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1.[tex](3\sqrt{2}+\sqrt{6})\sqrt{6-3\sqrt{3}}[/tex]
2.[tex]\sqrt{30+12\sqrt{6}}+ \sqrt{30 -12\sqrt{6}}[/tex]
1
[tex](3\sqrt{2}+\sqrt{6}).\sqrt{6-3\sqrt{3}}=(3+\sqrt{3}).\sqrt{2}.\sqrt{6-3\sqrt{3}}=(3+\sqrt{3}).\sqrt{12-6\sqrt{3}}[/tex]
[tex]=(3+\sqrt{3}).\sqrt{9-2.3.\sqrt{3}+3}=(3+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})=6[/tex]
2.
[tex]\sqrt{30+12\sqrt{6}}=\sqrt{18+2.3\sqrt{2}.2\sqrt{3}+12}=\sqrt{(3\sqrt{2}+2\sqrt{3})^{2}}=3\sqrt{2}+2\sqrt{3}[/tex]
[tex]\sqrt{30-12\sqrt{6}}=\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.2\sqrt{3}+12}=\sqrt{(3\sqrt{2}-2\sqrt{3})^{2}}=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}[/tex]
=> [tex]\sqrt{30+12\sqrt{6}}+ \sqrt{30 -12\sqrt{6}}=3\sqrt{2}+2\sqrt{3}+3\sqrt{2}-2\sqrt{3}=6\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom