Tính giá trị của biểu thức

  • Thread starter doanminhphuong.ailin@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 359

T

transformers123

Xét $x=-y$, ta có:

$(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=(-y+\sqrt{y^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})$

$\iff (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=-y^2+y^2+3$

$\iff (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$

Vậy $x=-y \iff x+y=0$ thì $(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$

Xét $x \ne -y$, ta có:

$(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3}) \ne (-y+\sqrt{y^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})$

$\iff (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3}) \ne -y^2+y^2+3$

$\iff (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3}) \ne 3$

Vậy $x \ne -y \iff x+y \ne 0$ thì $(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3}) \ne 3$

Kết luận ......
 
Top Bottom