tính giá trị của biểu thức

M

marutrodan

3 +33 +333 + 3333+ .... +3333.....3 (33 chữ số 3)
* làm ơn ghi rõ cách giải jum` mình
Theo mình làm thế này:
[TEX]A=3+33+333+...+333...3[/TEX](có 33 số 3)
[TEX]3A=9+99+999+...+999...9[/TEX](có 33 số 9)
[TEX]3A=10^1-1+10^2-1+10^3-1...+10^33-1[/TEX](10mũ33 nhé)
[TEX]3A=(10^1+10^2+10^3+...+10^33)-33[/TEX]
[TEX]3A=\frac{10^34-10}{9}-33[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^34-10}{27}-11[/TEX]
Còn bạn muốn ra đúng số thì sử dụng phép tính tràn màn hình để tính gồm khoảng 22 số đấy.Và bạn xem lại xem mình có sai chỗ nào không.

*Cách tính [TEX]A'=10^1+10^2+10^3+...+10^n-1[/TEX] (10 mũ n-1 nha tại mình dung tex)
[TEX]10A'=10^2+10^3+10^4+...+10^n[/TEX]
[TEX]10A-A=(10^2+10^3+...+10^n)-(10^1+10^2+...+10^n-1)[/TEX]
[TEX]9A=10^n-10[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^n-10}{9}[/TEX]
 
Top Bottom