tính giá trị của biểu thức

M

marutrodan

3 +33 +333 + 3333+ .... +3333.....3 (33 chữ số 3)
* làm ơn ghi rõ cách giải jum` mình
Theo mình làm thế này:
[TEX]A=3+33+333+...+333...3[/TEX](có 33 số 3)
[TEX]3A=9+99+999+...+999...9[/TEX](có 33 số 9)
[TEX]3A=10^1-1+10^2-1+10^3-1...+10^33-1[/TEX](10mũ33 nhé)
[TEX]3A=(10^1+10^2+10^3+...+10^33)-33[/TEX]
[TEX]3A=\frac{10^34-10}{9}-33[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^34-10}{27}-11[/TEX]
Còn bạn muốn ra đúng số thì sử dụng phép tính tràn màn hình để tính gồm khoảng 22 số đấy.Và bạn xem lại xem mình có sai chỗ nào không.

*Cách tính [TEX]A'=10^1+10^2+10^3+...+10^n-1[/TEX] (10 mũ n-1 nha tại mình dung tex)
[TEX]10A'=10^2+10^3+10^4+...+10^n[/TEX]
[TEX]10A-A=(10^2+10^3+...+10^n)-(10^1+10^2+...+10^n-1)[/TEX]
[TEX]9A=10^n-10[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^n-10}{9}[/TEX]
*Nếu sai sót gì thì chỉnh lại dùm mình vì mình làm nhanh để còn đi học.Thanks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom