Tính giá trị của biểu thức

C

chip_bean

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các Thây`, Anh(Chị). Đây là bài toán em đang giải nhưng chưa tự tìm ra lời giải mong Anh (Chị) cho em lời giải tối ưu nhất của bài toán này, em cảm ơn các Thầy, Anh(Chị) nhiều:)

Cho [TEX]x=1/2{sqrt{\sqrt{2}+1/8}[/TEX]trừ[TEX]1/8*sqrt{2}[/TEX]
Tính [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]sqrt{x^4+x+1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chip_bean

Tính giá trị của biểu thức ^^

Cho [TEX]x=\frac{1}{2}\sqrt{\sqrt{2}+\frac{1}{8}}-\frac{1}{8}\sqrt{2}[/TEX]
Tính [TEX]x^2+\sqrt{x^4+x+1}[/TEX]
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Cần cm [TEX]4x^2 + \sqrt{2}x - \sqrt{2} = 0[/TEX]( cái này bạn biến đổi một chút)[TEX]\Rightarrow x^2 = \frac{\sqrt{2} - \sqrt{2}x}{4} \Rightarrow x^4 = \frac{2x^2 - 4x + 2}{16} \Rightarrow x^4 + x + 1 = \frac{2(x+3)^2}{16} \Rightarrow x^2 + \sqrt{x^4+x+1} = \sqrt{2} [/TEX]
 
Top Bottom