Tính giá trị của biểu thức

K

khanhtoan_qb

cHO X>y>0
và x^2+y^2 : xy =10:3
tính giá trị của biểu thức M=x-y/x+y
đề chi lạ quá, hình như như thế này nè
Cho x >y > 0

và [TEX]\frac{x^2+y^2}{xy} = \frac{10}{3}[/TEX]

tính giá trị của biểu thức [TEX]M =\frac{x-y}{x+y}[/TEX]

[TEX]\frac{x^2 + y^2}{xy} = \frac{10}{3}[/TEX]

[TEX]x^2 + y^2 = \frac{10xy}{3}[/TEX]

Ta có

[TEX]M^2 = \frac{x^2 - 2xy + y^2}{x^2 + 2xy + y^2}[/TEX]

[TEX]M^2 = \frac{\frac{4}{3} xy}{\frac{16}{3}xy}[/TEX]

[TEX]M^2 = \frac{1}{4}[/TEX]\Rightarrow [TEX]M = \frac{1}{2}[/TEX] hoặc [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom