Tính giá trị của biểu thức nè

T

thanlong_9

a^3+b^3+3ab(a^2+b^2)+6a^2b^2(a+b)

= a^3 + b^3 + 3ab( 1 - 2ab ) + 6a^2b^2

= a^3 + b^3 + 3ab - 6a^2b^2 + 6a^2b^2

= a^3 + b^3 + 3ab

= `( a+b)(a^2 - ab + b^2) + 3ab

= a^2 - ab + b^2 + 3ab

= a^2 + 2ab + b^2

= ( a + b)^2 = 1
 
C

cobemotsach

a^3+b^3+3ab(a^2+b^2)+6a^2b^2(a+b)

= a^3 + b^3 + 3ab( 1 - 2ab ) + 6a^2b^2

= a^3 + b^3 + 3ab - 6a^2b^2 + 6a^2b^2

= a^3 + b^3 + 3ab

= `( a+b)(a^2 - ab + b^2) + 3ab

= a^2 - ab + b^2 + 3ab

= a^2 + 2ab + b^2

= ( a + b)^2 = 1



Bạn có thể giải rõ ra dc hok???

Minh` mới học hằng đẳng thức nên chưa hiểu lắm !!!
 
B

barbie_girl_1996

Bạn có thể giải rõ ra dc hok???

Minh` mới học hằng đẳng thức nên chưa hiểu lắm !!!

Thế này nhé::khi (24):

a^3 + b^3 +3ab.( a^2 +b^2) +6a^2.b^2 .( a +b):khi (14):
a +b = 1 nên ( a +b)^2 = 1
Ta có :a^3 + b^3 +3ab.( a^2 +b^2) +6a^2.b^2 .( a +b)
= a^3 + b^3 +3ab.( a^2 + 2ab +b^2 - 2ab) +6a^2.b^2 ...........vì a+b = 1
= a^3 + b^3 +3ab .[ ( a +b)^2 -2ab ­] +6a^2.b^2
= a^3 + b^3 +3ab .( 1 - 2ab) +6a^2.b^2
= a^3 + b^3 +3ab - 6a^2.b^2 +6a^2.b^2
= a^3 + b^3 +3ab ............
Ta đưa về hằng đẳng thức ( a +b)^3 = a^3 + b^3 + 3a^2.b + 3ab^2
\Rightarrowa^3 + b^3 +3ab
= a^3 + b^3 + 3a^2.b + 3ab^2 + 3ab - 3a^2.b - 3ab^2
= ( a +b)^3 + 3ab.( 1 -a -b) Do a +b = 1 nên 1-( a +b) = 0 hay 1 -a -b = 0

= 1 +3ab. 0 :khi (44): hjhjhjh ...........= 1 .......... :khi (56):
 
Last edited by a moderator:
C

cobemotsach

Sau một thời jan suy nghĩ minh` jai thử nha!


Ta có : a^3 + b^3 + 3ab(a^2+b^2) + 6a^2b^2(a+b)
= a^3 + b^3 + 3ab( a^2 + b^2 + 2ab)
= a^3 + b^3 + 3ab ( (a+b)^2 )
= a^3 + b^3 + 3ab + 3a^2b - 3a^2b + 3ab^2 - 3ab^2
= (a+b)^3 +3ab - 3a^2b - 3ab^2
= 1 - 3ab( -1 + a + b )
Với : ( a+b ) =1

=> 1 - 0 = 1

Mong các bac' gop' y':khi (183)::khi (183):
 
H

hie_hie.oack

\Rightarrow
a^3+b^3+3ab(a^2+b^2)+6a^2b^2(a+b)

= a^3 + b^3 + 3ab( 1 - 2ab ) + 6a^2b^2

= a^3 + b^3 + 3ab - 6a^2b^2 + 6a^2b^2

= a^3 + b^3 + 3ab

= `( a+b)(a^2 - ab + b^2) + 3ab

= a^2 - ab + b^2 + 3ab

= a^2 + 2ab + b^2

= ( a + b)^2 = 1

Mình giải bài này nha!!
[TEX] a^3+b^3+3ab(a^2+b^2)+6a^2b^2(a+b)[/TEX]

= [TEX]a^3+b^3+3a^3b^3+6a^3b^3[/TEX]

= [TEX]a^3+b^3+9a^3b^3[/TEX]

\Rightarrow[TEX] (a+b)^3[/TEX]
Mà a+b=1( tđb)\Rightarrow [TEX]1^3[/TEX]=1
 
Last edited by a moderator:
B

barbie_girl_1996

\Rightarrow

Mình giải bài này nha!!
[TEX] a^3+b^3+3ab(a^2+b^2)+6a^2b^2(a+b)[/TEX]

= [TEX]a^3+b^3+3a^3b^3+6a^3b^3[/TEX]

= [TEX]a^3+b^3+9a^3b^3[/TEX]

\Rightarrow[TEX] (a+b)^3[/TEX]
Mà a+b=1( tđb)\Rightarrow [TEX]1^3[/TEX]=1

Bạn ui : [TEX]a^3+b^3+9a^3b^3[/TEX] = [TEX] (a+b)^3[/TEX]

sai rùi: ( a +b)^3 = a^3 +3a^2.b +3ab^2 +b^3 có mà

bạn tính lại thử đi:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom