Toán 8 Tính giá trị của biểu thức

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho
gif.latex

Tính giá trị của
gif.latex


2)Cho
gif.latex
gif.latex

Tính
gif.latex

3)Cho
gif.latex

Tính
gif.latex
(x khác 0, khác 0)
Giúp mình với mn
shorlochomevn@gmail.com
 
Last edited:

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
Câu 1:
gif.latex

do y khác 0 nên chia cả 2 vế cho y^2
gif.latex

Đặt t=x/y rồi giải như pt bậc 2 bình thường được
gif.latex
hoặc
gif.latex

nên x=2y hoặc x=-y
-Với x=2y thì A=1/3
-Với x=-y suy ra x+y=0 (loại)
Vậy A=1/3
Câu 2: tương tự
 

phancong2k5

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
6
7
6
19
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
1/Ta có x^2-xy=2y^2
=>x^2-xy-2y^2=0
=>x^2+xy-2xy-2y^2=0
=>x*(x+y)-2y(x+y)=0
=>(x-2y)(x+y)=0
=>x=2y hoặc x=-y
Với x=2y thì A=2y-y/2y+y=1/3
Với x=-y thì A=-y-y/-y+y( Vô lý)
Vậy A=1/3

2/9x^2+4y^2=20xy
=>(3x)^2-20xy+(2y)^2=0
=>(5x)^2-20xy+(2y)^2-16x^2=0
=>(5x-2y)^2-(4x)^2=0
=>(5x-2y-4x)(5x-2y+4x)=0
=>(x-2y)(9x-2y)=0
=>x=2y hoặc 9x=2y
Với x=2y thì A=3x-x/3x+x=1/2
Với 9x=2y thì A=3x-9x/3x+9x=-1/2

3/3x-y=32
2x+y=72
=>5x=104
=>x=20,8
=>y=30,4
=> Q=581/2120 nhé mà số lẻ quá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom