Tính giá trị của biến để biểu thức là số nguyên

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
20
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các số thực x để biểu thức sau có gt là số nguyên
a) P= [tex]\frac{7}{\sqrt{x}+3}[/tex] với x [tex]\geq[/tex] 0
b)Q= [tex]\frac{9}{\sqrt{x}+2}[/tex] với x [tex]\geq 0 ,x\neq 9[/tex]
c)M= [tex]\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}[/tex] với [tex]x\geq 0,x\neq 25[/tex]
bài 2:tìm x nguyên để bt sau nguyên
N= [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}[/tex]
giúp mk với mai mk nộp bài rồiJFBQ001660702027AJFBQ001660702027A
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Tìm các số thực x để biểu thức sau có gt là số nguyên
a) P= [tex]\frac{7}{\sqrt{x}+3}[/tex] với x [tex]\geq[/tex] 0
b)Q= [tex]\frac{9}{\sqrt{x}+2}[/tex] với x [tex]\geq 0 ,x\neq 9[/tex]
c)M= [tex]\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}[/tex] với [tex]x\geq 0,x\neq 25[/tex]
bài 2:tìm x nguyên để bt sau nguyên
N= \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}
Là số nguyên khi tử chia hết cho mẫu suy ra thuộc ước rồi lập bảng là ra mà suby=.=
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm các số thực x để biểu thức sau có gt là số nguyên
a) P=
png.latex
với x
png.latex
0
b)Q=
png.latex
với x
png.latex

c)M=
png.latex
với
png.latex

bài 2:tìm x nguyên để bt sau nguyên
N=
png.latex

giúp mk với mai mk nộp bài rồiJFBQ001660702027AJFBQ001660702027A
a) $P=\dfrac 7{\sqrt x+3}$
$P\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \sqrt x+3 \in Ư(7)=\left\{ \pm 1;\pm 7 \right\}$
Mà $\sqrt x+3\geq 3\Rightarrow \sqrt x+3=7\Leftrightarrow x=16$
Vậy...
Còn lại tương tự bạn nhé ^^
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom