Toán 9 Tính giá trị của A=z(1+x2)(1+y2)1+z2+x(1+y2)(1+z2)1+x2+...A=z\sqrt{\frac{(1+x^2)(1+y^2)}{1+z^2}} + x\sqrt{\frac{(1+y^2)(1+z^2)}{1+x^2}}+...

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x,y,z nguyên dương thỏa mãn xy+yz+zx = 1
Tính giá trị của biểu thức A = z(1+x2)(1+y2)1+z2+x(1+y2)(1+z2)1+x2+y(1+z2)(1+x2)1+y2z\sqrt{\frac{(1+x^{2})(1+y^{2})}{1+z^{2}}} + x\sqrt{\frac{(1+y^{2})(1+z^{2})}{1+x^{2}}} + y\sqrt{\frac{(1+z^{2})(1+x^{2})}{1+y^{2}}}
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho x,y,z nguyên dương thỏa mãn xy+yz+zx = 1
Tính giá trị của biểu thức A = z(1+x2)(1+y2)1+z2+x(1+y2)(1+z2)1+x2+y(1+z2)(1+x2)1+y2z\sqrt{\frac{(1+x^{2})(1+y^{2})}{1+z^{2}}} + x\sqrt{\frac{(1+y^{2})(1+z^{2})}{1+x^{2}}} + y\sqrt{\frac{(1+z^{2})(1+x^{2})}{1+y^{2}}}
x;y;z>0;xy+yz+zx=1x;y;z>0;xy+yz+zx=1 nên ta có:
z(1+x2)(1+y2)1+z2=z(xy+yz+zx+x2)(xy+yz+zx+y2)xy+yz+zx+z2=z(x+y)(x+z)(y+x)(y+z)(z+x)(z+y)=z(x+y)2=z(x+y)=zx+yzz\sqrt{\frac{(1+x^{2})(1+y^{2})}{1+z^{2}}} \\=z\sqrt{\frac{(xy+yz+zx+x^{2})(xy+yz+zx+y^{2})}{xy+yz+zx+z^{2}}} \\=z\sqrt{\frac{(x+y)(x+z)(y+x)(y+z)}{(z+x)(z+y)}}\\=z\sqrt{(x+y)^{2}}\\=z(x+y)\\=zx+yz
Tương tự:....
Suy ra A=2(xy+yz+zx)=2A=2(xy+yz+zx)=2
 
Top Bottom