Toán 9 Tính giá trị của $A=\frac{a^2+b^2}{2ab}$

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
Cho a,b là các số nguyên dương thỏa mãn [tex]a^{2}+b^{2}\vdots ab[/tex] Tính giá trị biểu thức A=[tex]\frac{a^{2}+b^{2}}{2ab}[/tex]
Ta có: [tex]a^{2}+b^{2}\vdots ab \rightarrow a^{2}+b^{2}\geq ab[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{a^{2}+b^{2}}{ab}=x (x\geq 1)[/tex]
[tex]\rightarrow A=\frac{a^{2}+b^{2}}{2ab}=\frac{X}{2}[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom