Toán 8 Tính giá trị+CMR

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng

Nguyễn Xuân Mai

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
68
54
36
19
Nghệ An
THCS Hồ Xuân Hương
a) Tính giá trị nhỏ nhất của P= x^2+y^2-4(x+y)-2010.
b) Biết a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác. CMR: (a^2+b^2-c^2)-4a^b^2<0
a, [tex]x^2 + y^2 - 4(x+y) - 2010 = x^2 + y^2 - 4x - 4y - 2010[/tex]
[tex]= ( x^2 - 4x + 4)+ ( y^2 - 4y + 4) -2018[/tex]
= [tex](x-2)^2 + ( y-2)^2 - 2018 \geq 2018[/tex]
Vậy Min = -2018
Dấu bằng xảy ra <=> x=y=2
 
  • Like
Reactions: Yui Haruka
Top Bottom