Toán 8 Tính giá trị cỉa biểu thức

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
A=x^2+4xy-3y^3 với |x|=5;|y|=1
Giúp mk làm bài này với ạ
TH1 : x = 5 và y = 1
A=x^2+4xy-3y^3
=5^2+4*5*1-3*1^3
=25+20-3=42
TH2 : x = -5 và y = 1
A=x^2+4xy-3y^3
=(-5)^2+4*(-5)*1-3*1^3
=25 -20-3=2
TH3 : x = 5 và y = -1
A=x^2+4xy-3y^3
=5^2+4*5*(-1)-3*(-1)^3
=25-20+3=8
TH4 : x = -5 và y = -1
A=x^2+4xy-3y^3
=(-5)^2+4*(-5)*(-1)-3*(-1)^3
=25+20+3=48
vậy với |x|=5;|y|=1 thì A=42,2,8,48
 
Top Bottom