Toán 10 Tính giá trị các hàm số lượng giác khác biết:

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Attachments

  • 1E704800-6F07-4FBE-A80D-E0F16F0E1AB9.jpeg
    1E704800-6F07-4FBE-A80D-E0F16F0E1AB9.jpeg
    63.5 KB · Đọc: 59

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đề: Tính giá trị các hàm số lượng giác khác biết: Giúp em câu 2 và câu 4 với ạ !!?
2. Ta có: $cos^2x=1-sin^2x$
Với $x$ trong khoảng đã cho thì $cosx< 0$
[tex]\Rightarrow cosx=-\sqrt{1-sin^2x}[/tex]
Thay số vào là ra $cosx$, từ đó tính được $tanx$ và $cotx$
4. Tương tự
Sử dụng ct: [tex]1+cot^2x=\frac{1}{sin^2x}[/tex]
P/s: với $x$ trong khoảng đã cho thì $sinx< 0$
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom