Toán 10 Tính giá trị các biểu thức

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tinh thần chắc mình hỗ trợ được vài câu thôi )))
A) = 1/2 sin (pi/8) * cos (pi/8) = 1/4 sin (pi/4) = ...
C.1) (cos^3 x - 4cos^3 x + 3cos x)/cos x + (sin^3 x + 3sinx - 4sin^3 x) / sin x = cos^2 x - 4cos^2x + 3 + sin^2x + 3 - 3 sin^2x = -3 + 3 + 3 = 3
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
  • Like
Reactions: Trà My Chi

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Mik giải lun câu E nhé
E.sin(pi/9) = sin(pi/9).cos(pi/9).M ( M là đám ở đằng sau)
E.sin(pi/9) = 1/2.sin(2pi/9).cos(2pi/9).cos(4pi/9)
=1/4sin(4pi/9).cos(4pi/9)
=1/8sin(8pi/9)
ta có sin(pi/9)=sin(8pi/9)
=>E =1/8
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
@Nguyễn Hương Trà giúp câu B.1=... với giải full giờ hết sinh lực rồi 1 câu đó thôi với ktra dùm mình câu cuối bên phải hình như vô nghiệm
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
@Nguyễn Hương Trà giúp câu B.1=... với giải full giờ hết sinh lực rồi 1 câu đó thôi với ktra dùm mình câu cuối bên phải hình như vô nghiệm
gif.latex

không ra số cụ thể được bạn ạ
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn
Top Bottom