(4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}} Cảm ơn nhiều nhé
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 6 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex] Cảm ơn nhiều nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex] Cảm ơn nhiều nhé
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 9 Tháng hai 2020 #2 [tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}=\sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{4-\sqrt{15}}(\sqrt{5}-\sqrt{3}).\sqrt{2}=\sqrt{2}.\sqrt{4+\sqrt{15}}.1(\sqrt{5}-\sqrt{3})=\sqrt{8+2\sqrt{15}}.(\sqrt{5}-\sqrt{3})=\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}.(\sqrt{5}-\sqrt{3})=(\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})=2[/tex] Reactions: Love2♥24❀8♥13maths♛
[tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}=\sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{4-\sqrt{15}}(\sqrt{5}-\sqrt{3}).\sqrt{2}=\sqrt{2}.\sqrt{4+\sqrt{15}}.1(\sqrt{5}-\sqrt{3})=\sqrt{8+2\sqrt{15}}.(\sqrt{5}-\sqrt{3})=\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}.(\sqrt{5}-\sqrt{3})=(\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})=2[/tex]