Cho \frac{x}{3}=\frac{y}{5}.Tính giá trị biểu thức C=\frac{5x^{2}+3y^{2}}{10x^{2}-3y^{2}}
hm.01692169328 Học sinh Thành viên 3 Tháng mười 2018 17 5 46 18 Sơn La THCS Tô Ích 20 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}[/tex].Tính giá trị biểu thức C=[tex]\frac{5x^{2}+3y^{2}}{10x^{2}-3y^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}[/tex].Tính giá trị biểu thức C=[tex]\frac{5x^{2}+3y^{2}}{10x^{2}-3y^{2}}[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 20 Tháng tư 2019 #2 [tex]<=>\frac{x}{y}=\frac{3}{5}[/tex] chia cả tử và mẫu cho [tex]y^2[/tex], ta được [tex]C=\frac{5.(\frac{x}{y})^2+3}{10.(\frac{x}{y})^2-3}[/tex]. bạn thế x/y=3/5 là ra kết quả nha Reactions: tfs-akiranyoko
[tex]<=>\frac{x}{y}=\frac{3}{5}[/tex] chia cả tử và mẫu cho [tex]y^2[/tex], ta được [tex]C=\frac{5.(\frac{x}{y})^2+3}{10.(\frac{x}{y})^2-3}[/tex]. bạn thế x/y=3/5 là ra kết quả nha