1/căn(x) + 1/căn(y) = 6 tìm max A = căn(xy) / xy
M minhanh171 12 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/căn(x) + 1/căn(y) = 6 tìm max A = căn(xy) / xy Last edited by a moderator: 12 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/căn(x) + 1/căn(y) = 6 tìm max A = căn(xy) / xy
S sam_chuoi 12 Tháng mười hai 2013 #2 Umbala Côsi 2 số $6=\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{y}} \ge \dfrac{2}{\sqrt[4]{xy}} -> \dfrac{1}{\sqrt{xy}} \le 9 <-> \dfrac{\sqrt{xy}}{xy}=A \le 9$. Vậy MaxA=9 khi x=y=...
Umbala Côsi 2 số $6=\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{y}} \ge \dfrac{2}{\sqrt[4]{xy}} -> \dfrac{1}{\sqrt{xy}} \le 9 <-> \dfrac{\sqrt{xy}}{xy}=A \le 9$. Vậy MaxA=9 khi x=y=...