ChuHai Yen Học sinh mới 11 Tháng sáu 2023 11 2 6 14 Hà Nội 16 Tháng mười 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=1. tính giá trị biểu thức [math]A=x^3+3xy+y^3[/math] Reactions: thegooobs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=1. tính giá trị biểu thức [math]A=x^3+3xy+y^3[/math]
thegooobs Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng ba 2022 291 188 51 29 Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long Vĩnh Long 16 Tháng mười 2023 #2 ChuHai Yen said: cho x+y=1. tính giá trị biểu thức [math]A=x^3+3xy+y^3[/math] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ChuHai Yen[imath]A=x^3+y^3+3x^2y+3xy^2-3x^2y-3xy^2+3xy=(x+y)^3-3xy(x+y-1)=1^3-3xy(1-1)=1[/imath] Bài này có vẻ may mắn khi thế vào lại bỏ được biến [imath]x,y[/imath] khá hay !!! Reactions: minhhoang_vip and ChuHai Yen Upvote 0 Downvote
ChuHai Yen said: cho x+y=1. tính giá trị biểu thức [math]A=x^3+3xy+y^3[/math] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ChuHai Yen[imath]A=x^3+y^3+3x^2y+3xy^2-3x^2y-3xy^2+3xy=(x+y)^3-3xy(x+y-1)=1^3-3xy(1-1)=1[/imath] Bài này có vẻ may mắn khi thế vào lại bỏ được biến [imath]x,y[/imath] khá hay !!!