Toán 9 tính giá trị biểu thức

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Suzuki Aran
b) [imath](\sqrt{5}+\sqrt2)(3\sqrt2-1)[/imath]

[imath]=3\sqrt{10}-\sqrt5+6-\sqrt2[/imath]

c) [imath]3\sqrt{50}-2\sqrt{75}-4\dfrac{\sqrt{54}}{\sqrt3}-3\sqrt{\dfrac{1}3}[/imath]

[imath]=3\sqrt{25.2}-2\sqrt{25.3}-4\sqrt{18}-\sqrt{3}[/imath]

[imath]=15\sqrt2-10\sqrt3-12\sqrt2-\sqrt3=3\sqrt2-11\sqrt3[/imath]

e) [imath]\sqrt{48-2\sqrt{135}}-\sqrt{45}+\sqrt{18}[/imath]

[imath]=\sqrt{45-2\sqrt{45.3}+3}-\sqrt{45}+\sqrt{18}[/imath]

[imath]=\sqrt{(\sqrt{45}-\sqrt3)^2}-\sqrt{45}+\sqrt{18}[/imath]

[imath]=\sqrt{45}-\sqrt3-\sqrt{45}+3\sqrt{2}=-\sqrt3+3\sqrt2[/imath]

f) [imath]\dfrac{5\sqrt2-2\sqrt5}{\sqrt5-\sqrt2}+\dfrac{6}{2-\sqrt{10}}-\dfrac{20}{\sqrt{10}}[/imath]

[imath]=\dfrac{\sqrt{10}(\sqrt5-\sqrt2)}{\sqrt5-\sqrt2}+\dfrac{6(2+\sqrt{10})}{4-10}-2\sqrt{10}[/imath]

[imath]=\sqrt{10}-(2+\sqrt{10})-2\sqrt{10}=-2-2\sqrt{10}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Căn bậc 2
 
Top Bottom