Toán 9 Tính giá trị biểu thức.

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam

Attachments

  • 1662049997421.png
    1662049997421.png
    30.3 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dạ em vừa chỉnh sửa lại rùii á chị, nếu được thì chị giúp em với ạ.^^
KhanhHuyen2006[imath]a^2 + b^2 + c^2 = a^3 + b^3 + c^3[/imath] [imath]\iff a^2(1 - a) + b^2(1 - b) + c^2(1 - c) = 0[/imath]

Ta có: [imath]a^2 + b^2 + c^2 = 1[/imath]
nên [imath]|a| ; |b| ; |c| \le 1[/imath]
Suy ra: [imath]\begin{cases} 1 - a \ge 0 \\ 1 - b\ge 0 \\ 1 - c \ge 0 \end{cases}[/imath]

Từ đó ta cũng có: [imath]a^2(1 - a) + b^2(1 - b) + c^2(1 - c) \ge 0[/imath]
Dấu [imath]"="[/imath] xảy ra tại: [imath]a^2(1 - a) = b^2(1 - b) = c^2(1 - c) = 0[/imath]
Vậy có 3 bộ số thỏa mãn [imath](a;b;c) = (1;0;0) ; (0;1;0)[/imath] hoặc [imath](0;0;1)[/imath]

Vậy tổng [imath]B = 1[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha!
 
  • Love
Reactions: KhanhHuyen2006
Top Bottom