Toán 9 Tính giá trị biểu thức

tukinhlaphong

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2022
46
33
6
16
Thanh Hóa

Attachments

  • ScreenShot_20220828141559.jpeg
    ScreenShot_20220828141559.jpeg
    14.9 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 216540
mọi người có thể tra bài này trên qanda hộ em đc ko ạ
tukinhlaphong
[imath]x=\sqrt{\dfrac{1}{2\sqrt3-2}-\dfrac{3}{2\sqrt3+2}}[/imath]

[imath]=\sqrt{\dfrac{2\sqrt3+2-3(2\sqrt3-2)}{(2\sqrt3-2)(2\sqrt3+2)}}=\sqrt{\dfrac{8-4\sqrt3}{8}}=\sqrt{\dfrac{3-2\sqrt3+1}{4}}=\dfrac{\sqrt3-1}2[/imath]

[imath]x=\dfrac{\sqrt3-1}2[/imath] là nghiệm của [imath]2x^2+2x-1=0[/imath]

[imath]P=\dfrac{2x^{2021}(2x^2+2x-1)+2x+1}{2x^2+2x-1+x+1}=\dfrac{2x+1}{x+1}=1+\dfrac{x}{x+1}=1+\dfrac{\sqrt3-1}2:\dfrac{\sqrt3+1}2=3-\sqrt3[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Chuyên đề căn bậc 2
 
Top Bottom