Toán 10 tính giá trị biểu thức

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
anh thy_neeTa có: [imath]\cos 4a = 1 - 2\sin^2 2a \Rightarrow \sin^2 2a = \dfrac{1}{6}[/imath]
[imath]\sin^6 a . \cos^2 a + \sin^2 a . \cos^6 a = \sin^2 a . \cos^2 a (\sin^4 a + \cos^4 a)[/imath]
[imath]= \dfrac{1}{4} \sin ^2 2a . [(\sin^2 a + \cos^2 a)^2 - 2.\sin^2 a . \cos^2 a ][/imath]
[imath]= \dfrac{1}{8} \sin ^2 2a . [2 - \sin^2 2a ] = \dfrac{11}{288}[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm tại: Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác
 
Top Bottom