Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Xia Hoa Tuyết

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
30
28
21
Thái Bình
Không ở đâu cả :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính giá trị biểu thức A khi x là số nguyên lớn nhất thỏa mãn [imath]\dfrac{x + 5}{2} + \dfrac{3 - 2x}{4} > x[/imath] với [imath]A = \dfrac{-6}{x^2 - 4}[/imath]
Bài 2: Giải phương trình sau: [imath]2|x - 1| = x^2 - 2x - 2[/imath]
Giúp em gấp với ạ
 

Attachments

  • Picture1.png
    Picture1.png
    6.2 KB · Đọc: 8

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài 1: Tính giá trị biểu thức A khi x là số nguyên lớn nhất thỏa mãn [imath]\dfrac{x + 5}{2} + \dfrac{3 - 2x}{4} > x[/imath] với [imath]A = \dfrac{-6}{x^2 - 4}[/imath]
Bài 2: Giải phương trình sau: [imath]2|x - 1| = x^2 - 2x - 2[/imath]
Giúp em gấp với ạ
Xia Hoa Tuyết1. Ta có: [imath]\dfrac{x + 5}{2} + \dfrac{3 -2x}4 > x \iff \dfrac{2(x+5)}4 + \dfrac{3 - 2x}{4} - \dfrac{4x}{4} > 0 \iff 2x + 10 + 3 - 2x - 4x > 0 \iff x < \dfrac{13}4 \implies x = 3[/imath]
[imath]\implies A =\dfrac{-6}{3^2 - 4} = \dfrac{-6}5[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
___________________
Xem thêm: Phân thức đại số

@Cáp Ngọc Bảo Phương vào giúp bạn bài 2 nhoé
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1: Tính giá trị biểu thức A khi x là số nguyên lớn nhất thỏa mãn [imath]\dfrac{x + 5}{2} + \dfrac{3 - 2x}{4} > x[/imath] với [imath]A = \dfrac{-6}{x^2 - 4}[/imath]
Bài 2: Giải phương trình sau: [imath]2|x - 1| = x^2 - 2x - 2[/imath]
Giúp em gấp với ạ
Xia Hoa Tuyết
[imath]2|x-1|=x^2-2x-2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2|x-1|=(x-1)^2-3[/imath]
Đặt [imath]t=|x-1|;\: t\ge 0[/imath]
pt trở thành
[imath]2t=t^2-3\Leftrightarrow (t-3)(t+1)=0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}t=3 (nhận)\\ t=-1 (loại)\end{matrix}\right.[/imath]
[imath]t=3\Leftrightarrow |x-1|=3\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Phân tích đa thức thành nhân tử
 
Top Bottom