Toán 9 Tính giá trị biểu thức

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Last edited:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Đặt a+b+c=x
Ta có [tex]x^3=14-3x\sqrt[3]{(5\sqrt{2}-7)(5\sqrt{2}+7)}=14-3x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2)(x^2+2x+7)=0\Rightarrow x=2[/tex]
[tex]\Rightarrow (a+b+c)^2=4\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=4[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{3}{2}[/tex]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha!^^
 
  • Like
Reactions: AlexisBorjanov

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
em có thể bấm máy tính giá trị [TEX](a+b+c)^2[/TEX] luôn nhé vì đề nó cho [TEX]a+b+c[/TEX] bằng 1 số cụ thể rồi nè nên chị nghĩ không cần biến đổi gì nữa

còn bài này em xem lại và học thuộc HĐT này nha, nó sẽ gặp nhiều lắm

[TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca[/TEX]
[TBODY] [/TBODY]

xem thêm một số công thức liên quan nữa nha, nhớ được sẽ rất có ích trong quá trình làm bài tập

[TEX](a+b-c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ca[/TEX]
[TEX](a-b-c)^2=a^2+b^2+c^2-2ab+2bc-2ca[/TEX]
[TBODY] [/TBODY]
vì đề cho [TEX](a+b+c)[/TEX] , [TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX] rồi còn bảo tính [TEX]ab+bc+ca [/TEX] nữa nên nếu em thuộc thì sẽ dễ dàng liên tưởng đến thôi nè
 
Last edited:
Top Bottom