Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.
a.
$P=-\sqrt{2x}$
b.
Tại $x=\dfrac12.(3+2\sqrt2)$ thì
$P=-\sqrt{3+2\sqrt2}=-\sqrt{(\sqrt2+1)^2}=-\sqrt2-1$
2.
a.
$P=-\sqrt{ab}$
b.
$b=\dfrac{\sqrt3-1}{1+\sqrt3}=\dfrac{(\sqrt3-1)^2}{(1+\sqrt3)(\sqrt3-1)}=\dfrac{4-2\sqrt3}2=2-\sqrt3$
$P=-\sqrt{(2-\sqrt3)^2}=\sqrt3-2$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom